– GigaHerbs Việt Nam

10 thói quen bất lợi cho thận cần tránh

10 thói quen bất lợi cho thận cần tránh

Thận là một cơ quan nội tạng quan trọng giữ vai trò lọc máu cho cơ thể. Khi bị bệnh, nó không chỉ gây ra khó chịu cho cơ thể mà còn khiến thận mất dần chức năng, suy thận dẫn đến phải chạy thận vì vậy cần biết cách phòng tầm soát. Thận tốt, đồng nghĩa sức tốt, ít mắc bệnh.

Loại bỏ 10 thói quen phổ biến, bất lợi dưới đây mà mọi người có thể không nhận ra ngày càng tạo thêm áp lực lên thận của mình:

- 𝐋𝐚̣𝐦 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮𝐨̂́𝐜 𝐠𝐢𝐚̉𝐦 đ𝐚𝐮: Thuốc giảm đau không kê đơn có thể làm dịu cơn đau nhức tức thì, nhưng chúng có thể gây hại cho thận, đặc biệt nếu đã bị bệnh thận.

- 𝐋𝐚̣𝐦 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 𝐦𝐮𝐨̂́𝐢: Chế độ ăn nhiều muối có hàm lượng natri cao, có thể làm tăng huyết áp và do đó gây hại cho thận của bạn.

- 𝐍𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦 đ𝐚̃ 𝐪𝐮𝐚 𝐜𝐡𝐞̂́ 𝐛𝐢𝐞̂́𝐧: Thực phẩm chế biến là nguồn natri và phốt pho cao. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lượng phốt pho cao từ thực phẩm chế biến sẵn ở những người không mắc bệnh thận có thể gây hại cho thận và hệ thống xương cốt.

- 𝐔𝐨̂́𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 đ𝐮̉ 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜: Cung cấp đủ nước giúp thận loại bỏ natri và chất độc ra khỏi cơ thể và hạn chế sỏi thận gây đau đớn.

- 𝐓𝐡𝐢𝐞̂́𝐮 𝐧𝐠𝐮̉: Một đêm ngon giấc là cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và rất tốt đối với thận.

- 𝐀̆𝐧 𝐪𝐮𝐚́ 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐭𝐡𝐢̣𝐭: Protein động vật tạo ra lượng axit cao trong máu có thể gây hại cho thận và gây nhiễm axit – một tình trạng mà thận không thể loại bỏ axit đủ nhanh.

- 𝐀̆𝐧 𝐪𝐮𝐚́ 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐠𝐢𝐚̀𝐮 đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠: Đường góp phần gây béo phì, làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp và tiểu đường, hai trong số những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh thận.

- 𝐇𝐮́𝐭 𝐭𝐡𝐮𝐨̂́𝐜: Những người hút thuốc có nhiều khả năng có protein trong nước tiểu – một dấu hiệu của tổn thương thận.

- 𝐔𝐨̂́𝐧𝐠 𝐪𝐮𝐚́ 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐫𝐮̛𝐨̛̣𝐮: Uống nhiều rượu thường xuyên - hơn bốn ly mỗi ngày đã được khoa học chứng minh là làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh thận mãn tính.

- 𝐍𝐠𝐨̂̀𝐢 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮: Ngồi trong thời gian dài hiện có liên quan đến sự phát triển của bệnh thận, ít vận động thể chất ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thận

💥 Để thận luôn hoạt động tốt, giúp bạn duy trì cuộc sống hàng ngày mà không gặp khó khăn, cần xây dựng những thói quen sinh hoạt lành mạnh và quan tâm đến sức khỏe của thận.

📌 GIGA CÙNG BẠN BẢO VỆ SỨC KHỎE MỖI NGÀY

-----------------------------------------

Công ty CPNN Gigaherbs Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Thôn Chi Nê, xã Trung Hòa, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội

☎️ Hotline: 024 3918 5689

🌐 Website: https://www.gigaherbs.com/

📌 Facebook: https://www.facebook.com/Gigaherbsvn

📌 Tiktok: https://www.tiktok.com/@gigashopvietnam

📌 Shopee: https://shopee.vn/gigaherbsvietnam

 

Đang xem: 10 thói quen bất lợi cho thận cần tránh

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng